[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ
บุคคลทั่วไป
ค้นหา
เมนูหลัก
หน้าแรก
พันธกิจ
วิสัยทัศน์ / ปรัชญา
มาตรฐานและค่าเป้าหมายฯ
ประกาศ SAR
ประวัติโรงเรียน
ที่ตั้งโรงเรียน
ทำเนียบบุคลากร
ประมวลภาพกิจกรรม
สมุดเยี่ยม
ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์
ปฏิทินกิจกรรม
ผลงานทางวิชาการ
contact
e-mail บุคลากรครู
แหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียน
รายงานผล
Administrator
link banner
ระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน
เว็บบอร์ด
>>
ห้องนั่งเล่น
>>
กรมอนามัย แนะคุมเข้มศูนย์อยู่ ย้ำสุขลักษณะ – เขตสุขาภิบาล สร้างความปลอดภัย ลดเสี่ยงโรค
VIEW : 243
โดย
ang
UID :
ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว
:
14
ตอบแล้ว
:
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 9%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP
:
183.89.183.
xxx
เมื่อ :
ศุกร์ ที่ 13 เดือน มกราคม พ.ศ.2566 เวลา 17:35:44
กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะศูนย์พักคุมเข้มสุขลักษณะส่วนตัวของประชาชนชาชนที่อาศัยอยู่รวมกัน พร้อมย้ำจุดปรุงเตรียมอาหาร ให้เน้นย้ำปรุงร้อน สะอาด ถูกสุขลักษณะมีการจัดแจงเขตสุขาภิบาลของกิน และก็สภาพแวดล้อม ขยะ แล้วก็ใช้ส้วมอย่างแม่นยำเพื่อปกป้องโรคแพทย์กาญจน์ชัย กล่าวถัดไปว่า ในขณะนี้หลายพื้นที่ได้ก่อตั้งศูนย์อาศัยช่วยเหลือผู้ได้รับภัยน้ำหลาก ซึ่งอาจจะเป็นผลให้มีสามัญชนอาศัยด้วยกันไม่น้อยเลยทีเดียว หน่วยงานภาครัฐควรต้องเฝ้าระวังด้านสุขลักษณะส่วนตัว การปรุงทำกับข้าว รวมทั้งการจัดการเขตสุขาภิบาลสภาพแวดล้อม เพื่อคุ้มครองปกป้องเป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์แมลง และก็การระบาดของโรค โดยศูนย์อาศัยที่มีจุดปรุงทำกับข้าวนั้น จะต้องเลือกพื้นที่หรือสถานที่หุงหาอาหารที่ให้ไกล ส้วม รวมทั้งที่เก็บขยะ ที่ระบายน้ำเสีย หรือที่เก็บสารเคมี โดยหลบหลีกการเตรียมหรือประกอบอาหารบนพื้น จะต้องมีโต๊ะจัดแจงทำกับข้าวที่สูงจากพื้นขั้นต่ำ 60 ซม. เพื่อคุ้มครองปกป้องการแปดเปื้อน ชำระล้าง แล้วก็ฆ่าเชื้อโรครอบๆโต๊ะที่ใช้จัดแจง ทำกับข้าว เตาหุงหาอาหารของกิน บ่อยๆทุกเมื่อเชื่อวัน โดยยิ่งไปกว่านั้นเขียงควรจะแยกเขียงหั่นเนื้อ หั่นผัก รวมทั้งของกินปรุงสุก เขียงที่ใช้หั่นเนื้อสัตว์จำเป็นต้องล้างกำจัดคราบไขมันด้วยน้ำยาที่เอาไว้ล้างจาน แล้วล้างออกโดยการใช้นำที่สะอาด และก็ห้ามนำผ้าที่เปรอะเปื้อนมาถู ด้วยเหตุว่าจะก่อให้เชื้อโรคจากผ้าแปดเปื้อนของกิน ที่มีการหั่น สับ บนเขียงได้ แพทย์กาญจน์ชัย กล่าวถัดไปว่า ก่อนประกอบอาหารควรจะมีการล้างวัตถุดิบที่จะเอามาปรุงทุกคราว ด้วยน้ำที่สะอาด 2-3 ครั้ง ก่อนที่จะนำไปปรุงเข้าครัว ส่วนผู้ปรุงปรุงอาหารจำเป็นต้องกระทำตัวให้ถูกสุขลักษณะ เป็นต้นว่า ล้างมือก่อนทำอาหาร ไม่ใช้มือจับของกินปรุงเสร็จโดยตรง ถ้าเกิดมือมีแผลจำเป็นต้องปิดแผลให้มิดชิด ด้วยพลาสเตอร์กันน้ำ หลบหลีกการสัมผัสกับของกิน ส่วนการบรรจุของกินที่ปรุงสุกแล้วควรจะใส่ไว้ภายในภาชนะที่สะอาดและไม่ควรจะทิ้งระยะนานเกิน 2-4 ชั่วโมง ข้างหลังปรุงแล้วก็ใส่ของกินควรจะเจาะจงวัน เวลา สำหรับในการรับประทานให้กระจ่าง ก่อนส่งให้กับผู้ได้รับภัย หลบหลีกของกินที่ปรุงด้วยน้ำกะทิเนื่องจากแม้เก็บนานเหลือเกินอาจจะเป็นผลให้ของกินบูดรวมทั้งเสียได้ สำหรับเพื่อการจัดแจงขยะในจุดทำอาหารนั้น ควรจะมีถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะใส่เศษอาหารที่ทำด้วยสิ่งของไม่รั่วซึม มีฝาปิด แม้ใช้***ป ควรจะมีถุงก๊อบแก๊บรองอีกชั้นเยี่ยม และก็จำเป็นต้องแยกขยะเป็นสองถังเป็น ถังใส่ขยะแฉะ แล้วก็ถังสำหรับใส่ขยะแห้ง เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการกำจัด “ดังนี้ การใช้ส้วมในศูนย์พักมีมากไม่น้อยเลยทีเดียว ผู้ใช้ก็เลยจำต้องให้ความใส่ใจต่อความประพฤติปฏิบัติการใช้ห้องน้ำสาธารณะอย่างแม่นยำ โดยไม่ทิ้งขยะหรืออุปกรณ์อะไรก็ตามลงโถส้วม ราดน้ำหรือกดชักโครกทุกหนข้างหลังการใช้ส้วม แล้วก็ล้างมือทุกหนข้างหลังการใช้ส้วม เพื่อสุขลักษณะที่ดีแล้วก็คุ้มครองป้องกันโรคในตอนอุทกภัย เป็นต้นว่า อุจจาระตก บิด ฯลฯ” อธิบดีกรมอนามัย กล่าว
you porn
[
อ้างอิง
]
Re หัวข้อ :
รูปประกอบ :
จำกัดขนาด 100 KB
*เฉพาะไฟล์ .jpg, .jpeg, .gif หรือ .png เท่านั้น
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :
โรงเรียนบุ่งค้าวิทยาคม ตำบลบุ่งค้า อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร โทร ๐-๔๕๕๘-๔๘๙๐ E-mail:buk2522@gmail.com
หน้านี้ใช้เวลา LOAD ทั้งสิ้น 0.467993021011 วินาที
@2010-2012 under
GNU General Public License
Edit&Applied by
Chudsagorn phikulthong
Power by :
ATOMYMAXSITE 2.5